สิงคโปร์ ประเทศที่คนไทยชอบไป สิงคโปร์ เที่ยวไหนดี?

Started by travel1, Oct 06, 2023, 12:57 PM

Previous topic - Next topic

travel1


สิงคโปร์ หนึ่งในประเทศเพื่อนบ้านของไทย ที่ทุกวันนี้ความเจริญความก้าวหน้าถูกยอมรับว่าให้เป็นอันดับ 1 ของอาเซียนแล้ว จากหลายๆสิ่งที่ประเทศมีและพัฒนามาตลอดหลายปี จนกลายเป็นประเทศชั้นนำที่มีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลเข้ามาไม่น้อยในแต่ละวัน เช่นกันกับที่มีชาวไทยเดินทางมาเที่ยวยังประเทศนี้เยอะมากๆ เพราะมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าไป ที่น่าสนใจอยู่มากมายหลายแห่ง ไปดูกันดีกว่าว่ามีที่ไหนกันบ้าง ที่ยอดนิยมในประเทศสิงคโปร์

สถานที่สุดว้าวสุดใจของสิงคโปร์

1.   Jewel Changi Airport
สนามบินแห่งชาติของสิงคโปร์ ที่ถูกยกให้เป็นสนามบินที่สวยที่สุดในโลกของปี 2023 แล้วยังครองแชมป์ในตำแหน่งมาอย่างยาวนานหลายปี หากไม่เด็ดจริงดีจริง ไม่มีทางจะครองแชมป์ได้แน่นอน มีตำแหน่งมาการันตีขนาดนี้ บอกได้คำเดียวว่ามันสวยสุดยอดเกินจินตนาการจริงๆกับสนามบิน Jewel Changi Airport

2.   SKY Helix Sentosa
ที่แห่งนี้พึ่งสร้างเสร็จได้ไม่นาน แต่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม มันคือจุดชมวิวที่สวยงามแบบสุดๆ เห็นวิวได้แบบปังๆ 360 องศากันเลยทีเดียว ความสูงจากพื้นคือ 35 เมตร เทียบกับตึกแล้วคือ 12 ชั้น ที่นี่ตั้งอยู่บนเกาะเซ็นโตซ่า วิวที่ได้เห็นเมื่อขึ้นมามันคือหลักล้าน

3.   Merlion Park
คนไทยเรียกสั้นๆว่าสิงโตพ่นน้ำ มันคือจุดเด่นที่สุดของสิงคโปร์เมื่อนึกถึง คือจุดที่ใครมาเที่ยวที่นี่ก็จะต้องมาถ่ายรูป เพราะหากไม่ได้มาจะเรียกว่ามาไม่ถึงประเทศนี้เลยก็ว่าได้ Merlion Park ไปไม่ยากเลยหากเจอได้ง่ายๆ ตั้งอยู่กลางเมืองอย่างโดดเด่น ที่จะต้องใช้เวลาต่อคิวในการถ่ายรูปไม่น้อย เพราะนักท่องเที่ยวแน่นมากจริงๆ

4.   อ่าวมารีนา Marina Bay
ภาพตึก 3 ตึกที่มีเรือดำน้ำวางพาดอยู่บนตัวตึกทั้ง 3 คือภาพที่ดังไปทั่วโลกว่าในโลกใบนี้มีอะไรแบบนี้อยู่ด้วยจริงๆเหรอ ซึ่งนั่นก็คือที่นี่ Marina Bay ในประเทศสิงคโปร์ เป็นตึกที่รูปร่างไม่มีใครเหมือน แล้วรอบบริเวณที่ตั้งสวยมากๆด้วย เมื่อตั้งอยู่ใกล้ๆอ่าวสำคัญ ต้องบอกว่าควรมาเห็นด้วยตาตัวเองจริงๆที่นี่ แล้วเมื่อถึงช่วงเวลาจะมีกิจกรรมแสงสีเสียงให้นักท่องเที่ยวรับชมแบบฟรีๆในทุกๆวันอีกต่างหาก

5.    Universal studio
Universal studio คือสถานที่เที่ยวที่ดังมากๆ ไม่ว่าใครก็ต้องรู้จัก แล้วในสิงคโปร์ก็มีอยู่เช่นกัน แล้วยังมีความใหญ่โตอันดับต้นๆของโลกอีกด้วย เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ในแต่ละวันมีคนเข้าไปเยอะมากๆ โดยเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ที่เนืองแน่นไปด้วยผู้คนมากหน้าหลายตา แล้วยังเป็นที่นิยมมากๆของคนไทยเราด้วย